6 tiêu chí khi mua căn hộ có người cao tuổi

Khi mua một căn hộ để ổn định cuộc sống có nhiều vấn đề chúng ta cần phải lưu tâm. Một trong số đó là chọn nhà như thế nào nếu gia đình có người cao tuổi cùng sinh sống?

Nên chọn căn hộ tầng thấp

6 tieu chi khi mua can ho co nguoi cao tuoi 3 - 6 tiêu chí khi mua căn hộ có người cao tuổi

Những căn hộ chung cư có tầng thấp thường sẽ giúp người lớn tuổi đi lại dễ dàng hơn. Nếu có di chuyển bằng thang máy cũng sẽ nhanh chóng hơn và không phải chờ lâu.

Thỉnh thoảng không thể tránh khỏi tình trạng cúp điện, hỏng hóc và nếu lúc đó người già ở nhà một mình sẽ di chuyển nhanh xuống tầng trệt hơn.

Cách âm tốt

6 tieu chi khi mua can ho co nguoi cao tuoi 2 - 6 tiêu chí khi mua căn hộ có người cao tuổi

Người cao tuổi thường cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Nếu sống cùng với thế hệ trẻ rất dễ bị làm ồn bởi các buổi tiệc tùng, âm thanh nấu nướng, tiếng xe cộ… Hoặc thời gian nghỉ ngơi chơi game được nhiều người khen ngợi của bạn sẽ khó bộc lộ cảm xúc chiến thắng hơn nếu có người già ở cũng.

Gần các dịch vụ quan trọng

6 tieu chi khi mua can ho co nguoi cao tuoi 1 - 6 tiêu chí khi mua căn hộ có người cao tuổi

Cuộc sống của người lớn tuổi thường khá nhàn nhã, họ sẽ thích đi lại tập thể dục, mua sắm, giải trí,… Nên khi mua nhà bạn cần chú ý căn hộ của mình có gần trung tâm thương mại, công viên, nhà thể thao, siêu thị,… và các tiện ích khác hay không trước khi quyết định mua nhé!

Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể chọn được căn hộ hợp lý cho cả gia đình.