Chung cư Goldmark City - Dự án Castle Plaza đổi tên thành Goldmark City sau hơn 3 năm chậm tiến độ

Dự án Castle Plaza đổi tên thành Goldmark City sau hơn 3 năm chậm tiến độ

Tin tức - Ngày đăng:  - Lượt xem: 4,445

Dự án Goldmark City được giới thiệu có quy mô trên 12ha, có vị trí thuộc phường Phú Diễn, sát cạnh nghĩa trang Mai Dịch.

Chung cư Goldmark City Dự án Castle Plaza đổi tên thành Goldmark City sau hơn 3 năm chậm tiến độ Dự án Castle Plaza đổi tên thành Goldmark City sau hơn 3 năm chậm tiến độ

Dự án Goldmark City vừa được công bố vào sáng 18/12, dự án do Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo – Xây dựng- Địa ốc Việt Hân là chủ đầu tư. Tuy nhiên, Dự án Khu tổ hợp này không phải quá xa lạ bởi trước đó Dự án có tên là Khu tổ hợp Castle Plaza.
 
Castle Plaza từng được biết đến khi toạ lạc tại vị trí tại ngõ 136 đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dự án này đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2010, Sở Kế hoạch và Đầu chư chấp thuận đầu tư tại Quyết định số 2901 ngày 21/4/2011 và UBND TP Hà Nội thu hồi 113.909m2 đất tại 136 Hồ Tùng Mậu để giao cho Việt Hân đầu tư Dự án này tại Quyết định số 3389 ngày 20/7/2011.
 
Dự án Castle Plaza đổi tên thành Goldmark City sau hơn 3 năm chậm tiến độ (1)
Trong giai đoạn thị trường bất động sản khó khăn gần đây, Dự án Castle Plaza gần như bất động, để cỏ mọc, gây lãng phí nguồn lực đất đai. Chính bởi thế, tháng 9 vừa qua, tại Kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về hàng loạt dự án vi phạm trên địa bàn TP, trong đó, Dự án Castle Plaza cũng nằm trong danh sách 49 dự án này.
 
Theo kết luận này thì Castle Plaza chậm so với tiến độ là 03 năm; chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định. Nghĩa vụ tài chính ở đây được hiểu là các loại thuế, phí liên quan đến dự án như tiền sử dụng đất…Do đó, Sở này đã đề nghị chủ đầu tư phối hợp với cơ quan nhà nước hoàn thành GPMB, thực hiện nghĩa vụ tài chính. Cơ quan quản lý nhà nước cũng đưa Dự án này vào danh sách dự án được gia hạn đến quý 4 năm 2015.
 
Sáng nay, ngày 18/12/2014 tại khách sạn Daewoo (Hà Nội) Chủ đầu tư bất ngờ công bố và ra mắt Dự án này với tên gọi mới là Goldmark City.
 
Theo thông tin công bố, ngoài việc thay tên thành Goldmark City, điều đánh chú ý đó là Dự án này có sự tham gia của nhiều đối tác. Đặc biệt là Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam với vai trò là đối tác độc quyền quản lý, điều hành và phát triển dự án Goldmark city. Maritime Bank là đối tác tài chính. Delta, Conteccons là đối tác nhà thầu, STDA là đơn vị phân phối…
 
Tại buổi lễ, Goldmark được giới thiệu là Tổ hợp nhà ở, văn phòng, thương mại khép kín được xây dựng trên khu đất hơn 12ha; Khu trường học hiện đại rộng 2,1 héc-ta, 9 khối nhà ở đẳng cấp 40 tầng với gần 5.000 căn hộ cùng với các tiện ích cao cấp như rạp chiếu phim, sân tennis, bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, phòng tập gym, spa, khu tập Golf mini…
 
Goldmark City ngoài việc có lợi thế nằm ở khu vực có tốc độ đô thị hóa cao là Mỹ Đình, là số ít dự án tại Hà Nội có quy mô trên 10ha, có mặt bằng sẵn sàng xây dựng. Tuy nhiên, với vị trí này Goldmark City có những điểm yếu mà nhiều người cũng nhận ra, đó là gần với nghĩa trang Mai Dịch, cao độ thấp hơn so với khu dân cư ven sông Nhuệ, nằm trong ngõ 136 Hồ Tùng Mậu nên dự án không có bề mặt tiếp xúc trực tiếp với trục đường lớn là Hồ Tùng Mậu nên sẽ hạn chế việc phát triển thương mại quy mô lớn,…
 
Gia Bảo
 
Theo Trí Thức Trẻ
Đánh giá bài viết: 9 / 10 - 1 (52 lần đánh giá)
Dự án Castle Plaza đổi tên thành Goldmark City sau hơn 3 năm chậm tiến độ Dự án Goldmark City được giới thiệu có quy mô trên 12ha, có vị trí thuộc phường Phú Diễn, sát cạnh nghĩa trang Mai Dịch.


Similarly with Google+ Comments Counter:
 Copyright PHOCHUNGCU.NET 
Địa chỉ: Số 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội. 
Điện thoại: 0904 983 989 - Hotline: 0969 31 7989
Mail: 
Support@phochungcu.net
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn Phochungcu.net  là vi phạm bản quyền! 
 





 

| Shophouse Bình Minh Garden 93 Đức Giang